tin tức nổi bật
- Hoàng Xuân Hạnh - Hoàng Kim: Doanh nhân người khiếm thị được biểu dương năm 2018
- Tôi mách bạn 6 Giải pháp hàng đầu để trở thành chuyên gia trong trị liệu: chữa bệnh và làm đẹp
- Hoàng Kim Massage thông kinh lạc toàn thân thải độc tố cơ thể, phục hồi sức khỏe, thổi bay những cơn đau bằng Công nghệ điện sinh học DDS
- Tẩm quất người mù Hoàng Kim tổ chức lớp Tập huấn kỹ thuật massage làm đẹp da mặt, massage giảm mỡ bụng cạo gió, giác hơi ống trúc cho nhân viên
- Góp máy tính cho người khuyết tật
- Chương trình tài trợ 1000 máy xông hơi cho thành viên hội người mù việt nam
- Những ngón tay dệt nên thần thoại
- Quyển sách: Món ngon ngày tết
- Giám đốc Trung tâm Hoàng Kim được ghi nhận là thành viên tích cực của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (năm 2012)
- video người mù vượt qua bóng tối (P1) (năm 2012)
- Giới thiệu 2: Đĩa âm nhạc tẩm quất người mù Hoàng Kim
- Tuyển dụng nhân viên làm tẩm quất ở Hoàng Kim
- Người giàu không ở... hai con mắt
- Biển tẩm quất người mù bị trịch thu vì ảnh hưởng đến làng văn hóa
- Những ngón đàn xuyên suốt màn đêm
- Hoàng kim trước thềm xuân mới.
- Massage của người khiếm thị từ góc nhìn của một người “ngoại đạo”
- Xoa xát mắt để phòng cận thị và hoa mắt ở tuổi già
Ngao - siêu thực phẩm cho bà bầu
Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức vị ngọt của ngao trong ngày đông lạnh.
Ngao là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh, ngao không những an toàn mà còn là thực phẩm vô cùng có lợi cho phụ nữ mang thai. Người ta cũng phân tích thành phần chủ yếu của thịt ngao là protein 10,8%; lipid 1,6%; carbuahydrat 4,65%; calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP...
Tốt cho mẹ và em bé
Ngao chứa rất nhiều photpho, chất cần cho sự hình thành xương và răng của bào thai. Đồng thời, ngao còn giàu axit béo omega 3, rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển não bộ của em bé. Vitamin A trong ngao cũng hỗ trợ phát triển thị giác ở bào thai.
Ngoài ra, photpho cũng cần thiết cho cơ thể mẹ sử dụng hiệu quả các nguồn vitamin. Hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt, nó giúp xây dựng các mô bào thai. Ngao cũng giúp duy trì cholesterol khỏe mạnh trong cơ thể bà bầu. Lượng kali trong ngao giúp người mẹ duy trì huyết áp và ổn định chức năng của tim.
Ngao tốt cho cả mẹ và em bé. (Hình minh họa)
Da đẹp, giữ dáng và giảm stress
Theo các nghiên cứu, ăn ngao mỗi tuần 2 lần sẽ giúp kiểm soát cân nặng. Do protein trong ngao là loại rất ít kalo, giúp ngăn ngữa béo phì ở phụ nữ mang thai. Không chỉ thế, hàm lượng vitamin A lớn chứa trong ngao giúp người mẹ có làn da khỏe mạnh.
Khi mang thai, phụ nữ thường gặp phải tình trạng stress do sự thay đổi hoocmon. Rất nhiều ông chồng than phiền rằng phụ nữ mang thai thật “khó tính”, hay cáu gắt và thậm có thể khóc bất cứ lúc nào. Nhiều bà bầu cũng thừa nhận rằng khi mang thai họ không kiểm soát được tâm trạng, cứ buồn vui, lo âu thất thường. Vì thế hãy ăn ngao để cải thiện tình trạng này, vì nó giúp bạn cảm thấy sảng khoái, đẩy lùi phiền muộn và bức bối. Thật tuyệt vời phải không? Hãy ăn ngao để luôn là một bà bầu vui vẻ! Vì tâm trạng thoải mái của mẹ cũng rất tốt cho em bé đấy!
Nguồn canxi thiết yếu cho bà bầu
Nhu cầu canxi ở thai phụ là rất cao, nó tăng dần lên theo từng thai kì: Trong 3 tháng đầu, nhu cầu là 800mg, 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg vì thai càng lớn thì xương thai nhi càng phát triển.
Nếu thiếu canxi, bà bầu có thể thấy mệt mỏi, đau nhức bắp cơ, tê chân, đau lưng, đau khớp, răng lung lay, chuột rút; nặng hơn nữa thì lên cơn co giật do hạ canxi huyết quá mức mà biểu hiện đặc trưng là co giật các cơ mặt và chi trên với bàn tay co rúm, các ngón tay chụm lại. Đặc biệt, nó có thể gây ra các triệu chứng của tăng huyết áp thai kì, rất nguy hiểm cho mẹ và em bé.
Canxi không những cần cho mẹ mà còn rất cần cho thai nhi. Nguồn cung cấp canxi cho con là do sự thẩm thấu canxi từ máu mẹ qua rau thai vào máu con. Phần lớn lượng canxi này cùng với phospho cấu tạo nên bộ xương thai nhi. Nếu thiếu canxi, em bé có thể bị suy dinh dưỡng ngay khi còn trong bụng mẹ, bị còi xương bẩm sinh, biến dạng các xương gây dị hình, lùn thấp...
Có thể thấy, nhu cầu về canxi vô cùng quan trọng đối với bà bầu. Vì thế, hãy bổ sung đủ canxi để có một thai kì khỏe mạnh. Trong ngao chứa hàm lượng canxi rất cao, hãy thêm ngao cùng các thực phẩm khác vào thực đơn để phòng tránh thiếu canxi, bà bầu nhé!
Phòng tránh thiếu sắt
Ngao là nguồn phong phú của chất sắt, rất tốt cho phụ nữ mang thai vì họ dễ bị thiếu máu.
Khi có bầu, nhu cầu sắt mỗi ngày tăng gấp bốn lần (60mg/ngày). Lượng sắt này dùng dự trữ để phục vụ nhu cầu tăng thể tích máu cũng như là nguồn cung cấp hemoglobin cho thai nhi. Thai phụ thiếu sắt dẫn đến thai nhi có nguy cơ bị khuyết tật ống dây thần kinh (nứt đốt sống, thai vô sọ…). Thai nhi cũng cần sắt để phát triển hồng cầu, các mạch máu và cơ. Nếu thiếu sắt, thai phụ có thể sinh non, trẻ có cân nặng lúc sinh thấp. Đó là lý do bà mẹ mang thai cần thiết bổ sung sắt đầy đủ trong suốt giai đoạn thai kỳ.
Vậy còn chờ gì nữa, mẹ bầu hãy thêm ngao vào thực đơn ngay để bổ sung thêm sắt cho cơ thể nhé!
Ngao giúp trị ho đờm an toàn cho thai phụ
Ngao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng chữa bệnh rất hữu hiệu. Theo Đông Y, thịt ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, có công năng giải độc, tiêu khát, tư âm, lợi thủy, loét dạ dày hoành tá tràng, băng huyết, bỏng, trĩ. Ngoài ra còn trị được phù nước, hoàng đản, phụ nữ bị băng đới, bướu cổ, lao phổi, âm hư, hen suyễn, tiểu đường, viêm phế quản...
Đặc biệt, với phụ nữ mang thai bị ho đờm, ngao là bài thuốc rất hữu hiệu. Hãy sử dụng ngao để chữa trị thay vì các loại thuốc tây không an toàn cho thai phụ. Cách làm đơn giản như sau: Thịt ngao 200g, gừng tươi 20g, vỏ quýt 20g, dầu ăn 50ml. Cho dầu ăn vào chảo đun đến sôi già, đổ thịt ngao vào xào tới săn, cho gừng tươi và vỏ quýt thái chỉ vào đảo cùng, sau 5 phút bắc ra ăn nóng.
Ngao có tác dụng trị ho đờm rất tốt. (Hình minh họa)
Những món ngon từ ngao
Bạn có thể dễ dàng chế biến rất nhiều món ngon từ ngao để thưởng thức. Thịt ngao ngọt dễ ăn, hơn nữa, có thể dùng ngao làm món ăn vặt hoặc dùng với cơm tùy thích, thật tiện lợi phải không nào? Dưới đây là một số món ngon với ngao bà bầu có thể tham khảo:
Canh ngao thì là
Nguyên liệu:
Ngao thịt: 200g; đậu hũ non: 1 cây; cà chua: 4 trái; tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê; thì là: một ít; hành lá: một ít; gia vị: muối, tiêu, nước mắm.
Chế biến:
- Ngao ngâm rửa sạch, tách lấy thịt. Cà chua cắt múi. Đậu hũ cắt cỡ đốt tay.
- Phi vàng tỏi cho cà chua vào xào, thấy cà chua săn mặt, cho nước vào nấu sôi.
- Cà chín, hạ lửa cho đậu hũ và ngao vào, nêm nếm canh ngao bằng muối và nước mắm vừa ăn.
- Múc ra tô cho hành lá, thì là cắt khúc vào. Rắc thêm chút tiêu lên mặt. Canh ngao thì là ăn với cơm trắng.
Ngao xào bông hẹ
Nguyên liệu:
Bông hẹ: 1 mớ, ngao: 1 kg, bột nêm, gừng (một chút xíu).
Chế biến:
- Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc với vài lát gừng.
- Nước sôi, ngao chín mở miệng là được.
- Vớt ngao ra, tách bỏ vỏ lấy thịt.
- Bông hẹ nhặt bỏ rễ rửa sạch, cắt khúc.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho hẹ vào xào nhanh tay, thêm chút bột nêm.
- Xào vài phút rồi cho thịt ngao vào xào cùng, đảo nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Khi ngao ngấm gia vị, hẹ chín vừa tới là được, xúc ra đĩa ăn nóng với cơm.
Lưu ý khi ăn ngao
Tuyệt đối không ăn ngao chưa nấu chín. Không chỉ ngao mà bất kỳ đồ ăn nào chưa được nấu chín cũng phải hoàn toàn tránh xa trong thời kỳ mang thai. Vì ngao thường được người dân lấy từ ven biển nên dễ bị ô nhiễm bởi các chất có trong nước biển hoặc nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus có thể gây dị ứng cho bà bầu.
Ý kiến độc giả
Các tin liên quan
- Món ăn ngon từ thủy hải sản (P cuối)
- Món ăn ngon từ thủy hải sản (P 3)
- Món ăn ngon từ thủy hải sản (P 2)
- CHẾ ĐỘ ĂN CỦA TRẺ TỪ 10 ĐẾN 24 THÁNG TUỔI
- Cá ngừ kho thơm đặc sản ẩm thực miền trung
- Cải xanh nấu thịt bò món ăn ngon nam bộ
- Món ăn ngon từ thủy hải sản (P 1)
- Các món bột cho trẻ ăn dặm (P 3)
- Vả trộn đặc sản ẩm thực miền trung
- Cua rang me món ăn ngon Nam bộ
Ảnh & vi deo sự kiện
-
Dự án tài trợ máy xông hơi cho Hội ng...
-
Hoàng Kim ra mắt Công ty cổ phần tư v...
-
Sinh nhật Website Hoàng Kim tròn 1 tu...
-
Tẩm quất người mù Hoàng Kim với công...
-
Kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt na...
-
Tổng kết năm 2010 của Trung tâm Hoàng...
-
Tin nhanh
-
Sản phẩm - Dịch vụ
-
Khách hàng thân thiện
-
Nhân viên Hoàng Kim
tin tức mới
- Hoàng Xuân Hạnh - Hoàng Kim: Doanh nhân người khiếm thị được biểu dương năm 2018
- Doanh nhân khiếm thị tâm huyết / Chàng trai khiếm thị thành lập doanh nghiệp hỗ trợ nghề
- Tôi mách bạn 6 Giải pháp hàng đầu để trở thành chuyên gia trong trị liệu: chữa bệnh và làm đẹp
- Giáo trình dạy học DDS – Điện sinh học
- Ưu thế nổi bật của công nghệ DDS – Điện sinh học trong chữa bệnh và làm đẹp
tin tức xem nhiều
- Hoàng Kim Massage thông kinh lạc toàn thân thải độc tố cơ thể, phục hồi sức khỏe, thổi bay những cơn đau bằng Công nghệ điện sinh học DDS
- Xoa xát mắt để phòng cận thị và hoa mắt ở tuổi già
- Dịch vụ đăng quảng cáo đặt Banner giá rẻ - Hiệu quả bất ngờ
- Massage của người khiếm thị từ góc nhìn của một người “ngoại đạo”
Bình luận