Trang chủ --> Dinh dưỡng --> GỎI CÁ – ĂN NGON, GIẢM BÉO
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

GỎI CÁ – ĂN NGON, GIẢM BÉO

 

     (Thế giới smatxa) - Gắp gỏi ra đĩa. Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm với chén nước mắm chanh ớt.

 

Nguyên liệu

-         600g nạc cá chẻm

-         8 tép hành lá

-         1 nhánh gừng

-         100g hành tím

-         100g đậu phộng rang

-         100g kiệu chua

-         2 củ hành tây,6 trái chanh,1 trái ớt

-         Bánh phồng tôm,giấm

-         Muối ,đường,bột nêm,dầu ăn,nước mắm ngon,8 tép tỏi

Cách làm

Cá:bỏ da,thái miếng vừa ăn,dày 0,5cm,ướp 2 muỗng súp bọt trong 15 phút,xả sạch:ngâm tiếp 1 chén giấm(10 phút),xả sạch:ướp chút chanh (10- phút),xả sạch ,ướp lại với hai muỗng súp đường.

Hành lá:cắt ngắn 5cm,dùng tâm nhọn kéo tưa ra,ngâm nước lạnh 5 phút.

Gừng:gọt vỏ,bào mỏng ,xào sơ.

Hành tây :bóc vỏ,bào mỏng phi vàng.

Tỏi:bóc vỏ ,băm nhỏ,phi thơm.

Kiệu chua:thái sợi.

Trộn chung :cá+hành lá +hành tím+kiệu +hành tây+ớt thái sợi +1/2 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng cà phê bọt nêm+2 muỗng súp đường+3 muỗng súp nước mắm +chút chanh+1 muỗng súp tỏi phi,trộn đều nêm vừa ăn.

Gắp gỏi ra đĩa.

Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm với chén nước mắm chanh ớt.

Lượt xem : 10627 Người đăng : admin
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo