Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Cá ngừ nấu thơm món ăn ngon nam bộ
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Cá ngừ nấu thơm món ăn ngon nam bộ

(Hoàng Kim) - Nước canh trong, vị ngọt thanh, cá chín tới và thơm ngon. 

 Hình minh họa (tẩm quất - người mù - Hoàng Kim)

VẬT LIỆU

            (Chuẩn bị cho 4 người)

 

            - 500g cá ngừ thật tươi

            - 1 trái dừa xiêm

            - ½ trái thơm

            - Hành lá, ngò

            - Nước mắm, muối

            - Tiêu xay, ớt hiểm

            - Dầu ăn

 

CÁCH LÀM

 

            Chuẩn bị

            - Cá ngừ: rửa sạch, để ráo cắt thành 2 đến 3 lát. Ướp vào cá 4 muỗng cà phê muố, trộn đều để thấm.

            - Thơm: rửa sạch, cắt bỏ lõi, xắt cọng to bằng ngón tay út.

            - Hành lá: rửa sạch, xắt nhỏ, để riêng phần lá xanh phần củ trắng.

            - Ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.

 

            Chế biến

            - Đặt nồi lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm phần hành trắng, cho thơm vào đảo, nêm nước mắm + muối cho thấm, rồi cho nước dừa xiêm + nước đang sôi cho đủ 1 lít, nước sôi lại cho cá ngừ + ớt xắt nhỏ vào nấu chín cá, nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống rắc hành lá + ngò vào.

 

            Trình bày

            Múc canh ra tô, rắc tiêu xay, gắp cá ra đĩa với nước mắm nguyên + ớt dằm, dọn ăn nóng với cơm.

 

            Yêu cầu

            Nước canh trong, vị ngọt thanh, cá chín tới và thơm ngon.

 

Nguồn: Hoàng Kim 

Lượt xem : 11139 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo