Trang chủ --> Dinh dưỡng --> GỎI TÔM TRÁI CÓC – ĂN NGON, GIẢM BÉO
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

GỎI TÔM TRÁI CÓC – ĂN NGON, GIẢM BÉO

 

     Gắp gỏi ra đĩa,rắc đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã vừa nát+rau răm+hành phi. Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm với chén nước mắm chanh ớt.   

Nguyên liệu

-10 trái cóc loại còn xanh giòn

-300 g tôm bạc thẻ

-1 củ hành tây trắng

-200g kiệu chua

-100g hành tím

-1 nắm rau răm

-bánh phồng tôm

-100g đậu phộng

-1 củ cà rốt

-1 trái dưa leo

-tiêu,muối đường,bột nêm,6 tép tỏi.dầu ăn,nước mắm,chanh ớt giắm.

 

Cách làm

 

Rau răm xắt nhuyễn

Dưa leo rửa sạch,bỏ ruột,ấn dợn sóng,ớp một muỗng súp đường,khi dùng vắt ráo.

Kiệu:thái sợi ,vắt ráo.

Hành tây:bóc vỏ ,bào mỏng,phi vàng.

Tỏi:bóc vỏ,bằm nhỏ,phi vàng.

Cà rốt:gọt vỏ,bào mỏng ấn dợn sóng,bóp chút muối xả sạch ,ngâm giấm đường,khi dùng vắt giáo.

Tôm rang khô với chút muối,khi tôm chín đỏ bóc vỏ chừa đuôi.

Trái cóc gọt vỏ,bào mỏng,thái sợi ,ướp:1 muỗng súp đường để 15 phút,vắt ráo.

Trộn chung:thịt trái cóc+kiệu+tôm+hành tím phi vàng+hành tây+dưa leo+cà rốt+muối+đường+bột ngọt+nước mắm+tỏi phi trộn lại thật đều.nêm chua chua, ngọt ngọt.

Gắp gỏi ra đĩa,rắc đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã vừa nát+rau răm+hành phi.

Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm với chén nước mắm chanh ớt.

 

Lượt xem : 5572 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo